Chat Với Việt Kiến Tạo
Hotline: 0949.733.928 (Mr Lanh ) 0942.383.968 (Mr Lâm)

XÂY NHÀ ĐẸP MÁI THÁI BIÊN HÒA

29/04/2020

Xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa luôn được cải tiến về mẫu mã. Phong cách hiện nay được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Không chỉ có phong cách kiến trúc truyền thống. Nhà mái thái 1 tầng này còn có thể biến đổi linh họa giữa kiến trúc hiện đại, tân cổ điển. Hoặc cả phong cách châu Âu, kiến trúc Nhật Bản hay kiểu Thái.

Chi phí để Xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa đẹp?

Việc đánh giá kỹ càng, chuẩn bị kinh phí để xây sẽ giúp bạn hạn chế tối đa những khoản chi phí phát sinh. Rủi ro để bạn có thể thoải mái và an tâm suốt trong quá trình thi công và hoàn thiện ngôi nhà.

Xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa

1/     Phí thiết kế

Đối với nhà mái thái 1 tầng, áp dụng đơn giá thiết kế trọn gói, các gói dịch vụ bao gồm:

 • Nhà mái 1 tầng thái diện tích từ dưới 120m2: 16.000.000 đồng/bộ hồ sơ
 • Nhà mái thái 1 tầng diện tích từ 120m2- 150m2: 18.000.000 đồng/ bộ hồ sơ
 • Nhà mái thái 1 tầng diện tích từ 150m2 trở lên: 20.000.000 đồng/bộ hồ sơ

Ưu điểm của việc chuẩn bị hồ sơ thiết kế trước khi thi công

  • Bạn sẽ hạn chế tối đa việc sửa chữa gây lãng phí nhờ sự tính toán được trước kiến trúc. Công năng sử dụng của ngôi nhà và bản vẽ 3D chân thực nhất.
  • Tiết kiệm thời gian và là giải pháp phù hợp cho những người bận rộn
  • Ngôi nhà đạt được tỷ lệ kiến trúc, ngoại thất đẹp, công năng sử dụng hợp lý.

2/     Chi phí xây dựng phần thô

Quá trình xây thô nhà mái thái 1 tầng bạn cần phải chuẩn bị như sau:

Chi phí thuê nhân công:

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị thi công uy tín và cũng nhiều cách tính chi phí thuê nhân công khác nhau. Tùy thuộc vào mỗi đặc trưng cũng như tính chất công việc từng người. Nhưng có 2 cách tính nhân công chi phí đơn giản, phổ biến nhất là:

  • Chi phí nhân công tính theo mét vuông (m2) xây dựng: Cách tính này áp dụng cho nhân công hoàn thiện như phần ốp lát chứ không áp dụng cho nhân công xây dựng phần thô. Kiểu này sẽ giúp bạn ước tính được chi phí thi công chính xác, ít phát sinh nhất. Tuy nhiên, thời gian hoàn thiện công trình sẽ không được đảm bảo.
  • Chi phí nhân công tính theo số lượng công xây dựng: Cách tính chi phí này sẽ có sự chênh lệch mức giá tùy từng địa phương khác nhau. Với kiểu tính này, bạn sẽ dễ dàng theo dõi được chính xác những đầu việc và chất lượng công việc. Tuy nhiên nếu ai không có hiểu biết chuyên môn hoặc không có thời gian trực tiếp giám sát thì đây là điều gây khó khăn chính.

Chi phí mua nguyên vật liệu xây dựng:

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị khi xây thô nhà cấp 4 mái thái bao gồm: Chi phí phần móng nhà và chi phí xây thô phần thân nhà.

Đây là phần bao gồm toàn bộ các vật liệu xây dựng cơ bản mà bạn phải chuẩn bị trước. Khi xây dựng ngôi nhà của mình đó chính là: gạch, đá, cát, xi măng, sắt thép xây dựng, ống nước nóng lạnh, dây điện. Và một số loại vật liệu phụ xây dựng khác. Những loại vật tư thô này bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và mua được tại các vùng nông thôn hiện nay. Việc cung cấp các loại vật tư xây dựng cũng ngày càng trở nên đa dạng và phong phú.

Thông thường, chi phí xây thô thường chỉ chiếm khoảng gần một nửa chi phí xây dựng hoàn thiện từng công trình.

Chi phí hoàn thiện nhà

Chi phí hoàn thiện nhà mái thái bao nhiêu bao gồm: Sơn bả, lát gạch sàn, cửa nhà, thiết bị phòng vệ sinh, hoàn thiện mái.

Tùy vào mức độ đầu tư của gia đình bạn, chi phí hoàn thiện xây nhà là khác nhau. Các loại vật liệu hoàn thiện có mức giá khác nhau nên chi phí hoàn thiện sẽ chênh lệch sẽ rất khác nhau.

Chọn sơn:

Nếu lựa chọn loại sơn bả cao cấp với mức giá khoảng: 60.000 đồng/m2 thì nhân với diện tường ngoại thất cần sơn là 400m2. Tổng chi phí sơn tường cho toàn bộ ngôi nhà sẽ vào khoảng 24 triệu đồng. Còn nếu là loại sơn với chất lượng thấp hơn 1 chút, giá thành rẻ hơn chỉ khoảng 35.000 đồng/m2 thì bạn chỉ cần chi trả khoảng tiền khoảng 14 triệu đồng cùng với 4 bức tường đó.

Chi phí lát sàn:

Với loại gạch lát sàn cao cấp có đơn giá 300.000 đồng/m2, chi phí cho lát sàn 100m2 sẽ là 30 triệu đồng. Tuy nhiên, loại gạch lát sàn mức trung bình khá chỉ có giá thành bằng một nửa loại cao cấp.

Chi phí hoàn thiện cửa, vệ sinh và một số chi phí khác

Các loại chi phí này cũng có cách tính tương tự nên bạn có thể dễ dàng ước tính tổng chi phí xây nhà mái thái 1 tầng hoàn thiện là bao nhiêu.

Chi phí hoàn thiện mái thái và cách tính diện tích hoàn thiện mái:

Tính toán diện tích mái Thái: Phần này đã được tính toán chi tiết trong hồ sơ thiết kế kiến trúc. Bạn có thể áp dụng cách tính hệ số mái tương đối chính xác bằng cách nhân diện tích sàn với hệ số 0.5 (đối với nhà cấp 4 mái thái). Và nhân hệ số 1.5 đối với nhà 2 tầng.

Với nhà mái thái 1 tầng, diện tích mái dốc đua ra 2 bên tạo khối kiến trúc và kiểu kiến trúc bề thế. Sang trọng cho toàn bộ công trình nhà ở. Với cách tính sơ bộ như trên, diện tích mái của:

 • Nhà 1 tầng 100m2 khoảng 150m2,
 • Nhà 1 tầng mái thái 120m2 diện tích mái khoảng 160m2,
 • Nhà mái thái 150m2 có diện tích mái khoảng 175m2

Tính toán vật liệu, số lượng ngói, giá tiền phù hợp với diện tích mái tương ứng

Chúng tôi tính toán đơn giá cơ bản của vật liệu mái ngói thái được tính theo giá thi công mái ngói. Bao gồm vật tư hoặc giá trọn gói tất cả cho các phần mái ngói.

Với loại ngói đơn giá khoảng 30.000 đồng/ viên. Số lượng ngói cho 1m2 cần thiết là 10 viên.  Bạn sẽ cần khoản chi phí khoảng 45 triệu đồng tiền ngói đối với nhà cấp 4 mái thái 100m2. 48 triệu đồng đối với nhà cấp 4 mái thái 160m2. Và tăng lên hoặc giảm đi tương ứng đối với diện tích mái cần sử dụng.

Phần mái của công trình còn bao gồm toàn bộ phần khung bê tông mái dốc. Hoặc chi phí làm vì kèo sắt hộp theo nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình. Với cách tính như trên, bạn có thể ước tính được chi phí hoàn thiện phần mái nhà cấp 4 mái thái giá bao nhiêu, … Chi phí này thực sự cao hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng mái tôn.

Chi phí thiết kế và thi công nội thất xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa

Sau khi hoàn thiện ngoại thất, bạn có thể thiết kế và thi công nội thất ngôi nhà. Hoặc cũng có thể tự mình lên ý tưởng mua sắm và thiết kế nội thất cho ngôi nhà cấp 4 mái thái đẹp của mình. Chi phí nội thất mức độ khá có thể tính với đơn giá khoảng 3.000.000 đồng/m2.

Với ngôi nhà cấp 4 mái thái 100m2. Bạn có thể cần chuẩn bị mức chi phí khoảng 300 triệu đồng cho hoàn thiện nội thất. Hoặc tùy thuộc vào mức độ đầu tư, chi phí của gia đình mà mức chi phí đầu tư có thể cao hoặc thấp hơn.

Báo giá chi tiết xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa 1 tầng 8*12

Chúng tôi xin gợi ý thiết kế nhà mái thái 1 tầng 8x12m hiện đại với bảng giá chi tiết dưới đây:

Yêu cầu các phòng chức năng

Yêu cầu: 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 2 nhà vệ sinh; Số tầng: 1 trệt và mái ngói

Các thông số xây dựng

  • Chiều rộng xây dựng: 8m2
  • Chiều dài xây dựng: 12m2
  • Số tầng (tạm tính): 1,5 tầng
 • Tổng diện tích (tạm tính): 144m2

Chi phí dự kiến

Để phù hợp với mức độ đầu tư của từng gia đình, có rất nhiều mức chi phí khác nhau cho bạn lựa chọn:

  • Mức siêu tiết kiệm: 576,000,000 đồng
  • Mức tiết kiệm: 619,200,000 đồng
  • Mức trung bình: 748,800,000 đồng
  • Mức khá: 907,200,000 đồng
  • Mức cao cấp: 1,137,600,000 đồng

III. Một số mẫu xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa đẹp

Dưới đây là một số mẫu xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa đẹp, mà quý khách hàng có thể tham khảo.

Khác với kiến trúc mái thông thường, hệ mái thái của mẫu nhà này được thiết kế theo kết cấu lệch 2 tầng. Mái trái phải với mái bên phải được xếp cao hơn mái trái. Tuy được thiết kế lệch, 2 rìa mái không dính trực tiếp với nhau nhưng tổng hệ mái vẫn đảm bảo kết cấu vững bền. Vẫn có khả năng che chắn nhà tránh khỏi tác động xấu của thời tiết như nắng, mưa, gió, bão. Đồng thời, xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa 1 tầng này có tính thẩm mỹ cao, thu hút sự chú ý của người nhìn.

Mẫu nhà mái thái 1 tầng này có phần mái ngói được thiết kế vuông góc với nhau thể hiện sự sang trọng, kiên cố. Được lợp bằng khung thép hộp nên giảm được một phần chi phí xây nhà. Bạn có thể tùy chọn đóng các mẫu trần thạch cao, trần nhựa hoặc trần gỗ để tăng thêm tính thẩm mỹ. Ngoài ra, cạnh tiền sảnh là bàn gỗ nhỏ kết hợp với hồ cá và sân cỏ mini tạo cảm giác yên bình, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên. Đây cũng là một trong những điểm nhấn khi đặt chân đến ngôi nhà.

Xây nhà đẹp mái thái Biên Hòa kiểu mới để quý khách hàng tham khảo thêm

Mặt tiền của mẫu biệt thự này được thiết kế tối giản các chi tiết kiến trúc, bố cục tạo hình vững chắc. Các đường nét khỏe khoắn, cách tân tạo sự cân bằng, đối xứng trong không gian.

Căn biệt thự 1 tầng được thiết kế với khoảng sân vườn rộng rãi, lối đi tạo hình uốn lượn. Những viên gạch lát sân vườn đồng bộ với tone màu đá ốp ở phần móng tạo nên nét sáng tạo, ấn tượng. Lối đi quanh vườn được trồng kết hợp thảm thực vật xanh giúp tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, đồng thời có tác dụng chống trơn, rêu mốc.

Tham khảo một số kiểu xây nhà đẹp mái Thái Biên Hòa. Căn nhà tọa lạc tại TP Vĩnh Phúc

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Các tin bài khác

ỐP KÍNH ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP
XÂY DỰNG BIÊN HÒA GIÁ RẺ
ĐỔ BÊ TÔNG CHUYÊN NGHIỆP BIÊN HÒA
CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH XÂY NHÀ
THI CÔNG BẢNG HIỆU ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO
THI CÔNG TRANG TRÍ VĂN PHÒNG VÀ BẢNG HIỆU ĐẸP
XÂY DỰNG VÀ SỬA CHỮA NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP BIÊN HÒA
THI CÔNG BẢNG HIỆU ĐỘC VÀ ALU MẶT DỰNG CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG BẢNG HIỆU VÀ ỐP ALU CHUYÊN NGHIỆP
BẢNG HIỆU ẤN TƯỢNG VÀ SANG TRỌNG
THI CÔNG CỬA XINGFA CHUYÊN NGHIỆP
ỐP KÍNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG CỬA NHÔM VÁCH KÍNH CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG CỬA NHÔM VÀ VÁCH KÍNH CHUYÊN NGHIỆP BIÊN HÒA