Chat Với Việt Kiến Tạo
Hotline: 0949.733.928 (Mr Lanh ) 0942.383.968 (Mr Lâm)

CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH XÂY NHÀ

16/08/2020

Các bước lập kế hoạch xây nhà chu đáo và cụ thể nhất.

Trước khi làm bất cứ việc gì cũng cần phải có kế hoạch, nhất là việc trọng đại như xây nhà. Cần phải lên kế hoạch càng chi tiết càng tốt. Việc lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp các bạn có được một căn nhà như ý, đúng tiến độ và với chi phí hợp lý nhất. Lập kế hoạch xây nhà sẽ bao gồm: Chuẩn bị mặt bằng xây dựng và lên kế hoạch chi phí.

Các bước lập kế hoạch xây nhà

1:Chuẩn bị mặt bằng để xây dựng

– Người phương Việt Nam nói chung là cái nôi của nghệ thuật phong thủy. Một khu đất đẹp, đúng hướng, phù hợp công việc làm ăn của gia chủ là điều mà mọi người đều mong ước có được.

– Trong phong thuỷ, người ta cũng quan trọng về hình thế đất. Khu đất phải nằm ở vị trí đẹp, bằng phẳng, phía tả là thanh long, hữu là bạch hổ, lưng phải “tựa sơn”, mặt phải “hướng thuỷ”. Đất phải nở hậu (chiều rộng đất phía sau to hơn phía trước).

Nên lựa chọn một thầy phong thủy uy tín để xem xét căn nhà.

– Trong phong thuỷ chọn đất xây nhà, người ta quan niệm “Trạch mệnh phải tương phối”. Trạch ở đây là đất, mệnh là người, trạch mệnh tương phối. Nghĩa là đất và người phải hoà hợp với nhau. Trong trạch có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Người cũng gồm hai nhóm là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Quan niệm phong thuỷ cho rằng, người Đông tứ mệnh thích hợp ở khu đất Đông tứ trạch. Và ngược lại, người Tây tứ mệnh thì thích hợp ở khu đất Tây tứ trạch. Mệnh của người phụ thuộc vào tuổi, trạch của đất phụ thuộc vào hướng.

Pháp lý của miếng đất để xây dựng một căn nhà ở lâu dài

– Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng là các yếu tố pháp lý. Cần thận trọng không mua phải khu đất nằm trong diện quy hoạch giải tỏa. Tốt nhất nên mua đất đã có sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp để tránh tranh chấp. Và dễ dàng hơn cho việc giải phóng đền bù nếu xảy ra. Khi mua đất, cần thận trọng trong các vấn đề liên quan đến hợp đồng mua đất: Hợp đồng cần có chữ ký xác nhận của cả chồng lẫn vợ (bên bán) để tránh tranh chấp về tài sản sau này. Hợp đồng phải có xác nhận của cơ quan công chứng nhà nước, …

Mặt bằng xây dựng dựa trên đất thịt hiện hữu hay lắp ao hồ

– Một vấn đề tác giả cũng gặp nhiều trong quá trình hành nghề của mình. Đó là các khu đất nằm trên các khu vực ao hồ lấp, địa chất nền đất yếu. Khi mua đất, chủ nhà thường không để ý tìm hiểu kỹ về vấn đề này. Việc địa chất nền đất yếu dẫn đến rất tốn kém về chi phí gia cố nền đất. Chi phí ép cọc bê tông cốt thép (là biện pháp gia cố phổ biến nhất hiện nay). Chi phí tùy theo địa chất và quy mô công trình.

Nếu bạn xây nhà trên chính ngôi nhà đang ở thì cần lên kế hoạch chuẩn bị mặt bằng xây dựng:

  • Tìm thuê địa điểm nhà trọ để ở trong quá trình xây nhà. Nên thuê nhà trọ gần nhà xây để tiện đi lại, giám sát.
  • Chuẩn bị dọn dẹp đồ dùng trong nhà và kho bãi chứa các đồ nội thất.

Các bước lập kế hoạch xây nhà

2: Lên kế hoạch tài chính trong việc các bước lập kế hoạch xây nhà.

Hầu hết gia chủ khi quyết định xây nhà đã dự trù trước phương án tài chính. Ngoài cách truyền thống vay từ gia đình, người thân. Và bạn bè, bạn có thể vay tài chính từ bên ngoài để xây nhà. Đúng vậy, với sự phát triển của hệ thống tài chính và ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ trụ sở các ngân hàng gần nhất để biết thêm.

Vấn đề rất quan trọng trước khi dự định xây là chính là Tiền để xây nhà, nếu bạn xem nhẹ việc lập kế hoạch chi tiêu cho xây nhà. Có thể bạn sẽ gặp khó khăn khi đối diện với phát sinh ảnh hưởng tới tài chính gia đình bạn. Không nên để trường hợp bạn bị cạn kiện tiền khi công trình đang xây dựng dở dang. Cách tốt nhất là đầu tiên bạn nên dự trù trước chi phí, thông thường có 2 loại chi phí chính cần ước tính:

a/ Ước tính chi phí xây dựng cơ bản:

Đây là chi phí bạn cần để xây dựng ngôi nhà đến mức độ hoàn thiện phần kiên cố. Và có thể đã bao gồm phần gạch lát trang trí, trần Thạch cao, kệ bếp và sơn nước trong ngoài.

Chi phí loại này gồm: Chi phí tư vấn thiết kế (để có được bản vẽ kỹ thuật thi công) + Chi phí thi công xây dựng + Chi phí giám sát ( hoặc chủ nhà tự giám sát).

Về chi phí thi công xây dựng là chi phí lớn nhất. Cách tính phổ biến hiện nay là mọi người thường lấy m2 sàn xây dựng. Cách tính này chỉ tương đối, cách tính chính xác nhất là bóc tách dự toán cụ thể.

b/  Ước tính chi phí phát sinh:

Thực tế khi xây nhà luôn có chi phí phát sinh, vì vậy ngoài số tiền chi phí xây dựng cơ bản bạn nên dự trù 10 -30% số tiền gọi là dự phòng phí. Với khoản dự phòng đó bạn có thể yên tâm hơn khi tránh vượt ngưỡng tài chánh cho phép.

c/ Ước tính chi phí trang trí nội thất:

Bạn có thể tính chi phí này bao gồm chi phí để mua thiết bị nhà tắm, bếp ga, bếp điện… Lý do chúng tôi khuyên bạn nên tách riêng chi phí này. Vì đây là phần chúng ta có thể cân đối lại tận dụng nội thất củ hay đóng mới sau khi ngôi nhà hoàn thành. Thời gian trang bị thêm những đồ này không phụ thuộc vào thời gian xây nhà.

 3: Xác định thời gian xây nhà trong các bước lập kế hoạch xây nhà

Xem xét thời gian xây nhà là cần thiết, bạn cần xác định thời gian dự kiến của quá trình xây nhà. Từ khi thi công đến lúc bàn giao. Mất bao lâu để có kế hoạch đàm phán với nhà thầu xây dựng sau này. Tuy nhiên tiến độ công trình có thể xê dịch đôi chút vì có thể phát sinh tăng hoặc giảm khối lượng khi thi công thực tế. Đồng thời nên chọn thời điểm nào để xây nhà là phù hợp. Thông thường mọi người thường quan niệm xây nhà vào mùa khô tốt hơn bởi tiến độ thi công nhanh hơn. Tuy nhiên lại khó đạt chất lượng chuẩn bởi mặt kết cấu bê tông dễ bị nứt do nở nhiệt nếu không bảo dưỡng bê tông tốt.

Các bước lập kế hoạch xây nhà

4: Xác định khoảng thời gian xây nhà trong các bước lập kế hoạch xây nhà

+ Xây nhà dự kiến trong bao lâu : thông thường lập kế hoạch xây nhà đến lúc xây khoảng 6 tháng – 1 năm, tuỳ vào diện tích và nhu cầu mà thời gian xây nhà (có thể kéo dài từ 3 -6 -12 tháng).

Chú ý đừng kéo dài thời gian quá lâu có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí và xảy ra nhiều phát sinh khác.

+ Thời điểm để xây nhà/ các mùa xây dựng: ghi rõ thời điểm thường xây : Cuối năm , hoặc ngay sau Tết

Cách tính giá xây nhà trong các bước lập kế hoạch xây nhà

 

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)

Các tin bài khác

ỐP KÍNH ĐẸP CHUYÊN NGHIỆP
XÂY DỰNG BIÊN HÒA GIÁ RẺ
ĐỔ BÊ TÔNG CHUYÊN NGHIỆP BIÊN HÒA
CÁC BƯỚC LẬP KẾ HOẠCH XÂY NHÀ
THI CÔNG BẢNG HIỆU ĐẸP VÀ ĐỘC ĐÁO
THI CÔNG TRANG TRÍ VĂN PHÒNG VÀ BẢNG HIỆU ĐẸP
XÂY DỰNG VÀ SỬA CHỮA NHÀ Ở CHUYÊN NGHIỆP BIÊN HÒA
THI CÔNG BẢNG HIỆU ĐỘC VÀ ALU MẶT DỰNG CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG BẢNG HIỆU VÀ ỐP ALU CHUYÊN NGHIỆP
BẢNG HIỆU ẤN TƯỢNG VÀ SANG TRỌNG
THI CÔNG CỬA XINGFA CHUYÊN NGHIỆP
ỐP KÍNH BẾP CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG CỬA NHÔM VÁCH KÍNH CHUYÊN NGHIỆP
THI CÔNG CỬA NHÔM VÀ VÁCH KÍNH CHUYÊN NGHIỆP BIÊN HÒA